FernBox

คุณสมบัติของผู้นำแบบ Agile มีอะไรบ้าง

หัวหน้าทีมหรือผู้นำในองค์กรหลายคนพยายามหาคำตอบว่า ผู้นำที่ดีควรเป็นอย่างไร ต้องมีคุณสมบัติหรือความสามารถอย่างไรบ้าง เพื่อเพิ่มความสามารถของทีมและทำเป้าหมายให้สำเร็จ สำหรับบทความนี้จะอธิบายถึง ผู้นำแบบ Agile เป็นการผสมระหว่างความเป็นผู้นำและการทำงานแบบ Agile ซึ่งหลักการของ Agile ถูกคิดค้นมาเมื่อปี 2001 เป็นหลักการที่คิดขึ้นมาเพื่อพัฒนาซอฟแวร์และเพิ่มความสามารถในการหานวัฒกรรมของทีมนักพัฒนา คุณสมบัติผู้นำแบบ Agile ส่วนใหญ่จะเน้นเรื่องของการทำงานเป็นทีม การร่วมมือกัน การทำงานที่ยืดหยุ่น เข้าใจปัญหาและเข้าใจทีม มองโอกาสในการเปลี่ยนแปลง เพิ่มพลังงานเพื่อผลักดันให้เป้าหมายสำเร็จ สิ่งเหล่านี้จะทำให้ทีมงานทำงานได้อย่างมีความสุข เพิ่มประสิทธิภาพความสามารถของทีมงาน และได้แบ่งปันความสำเร็จด้วยกันเมื่อทำเป้าหมายสำเร็จ เพราะทุกคนมีส่วนร่วมและทำงานเป็นทีม ทำให้สามารถแข่งขันกับทีมอื่นที่มีผู้นำเพียงคนเดียวและใช้วิธีแบบเก่าที่ใช้แต่อำนาจข่มขู่ ไม่รับฟังผู้อื่น คิดว่าตัวเองเก่งคนเดียว เนื้อหาที่เขียนมาอาจจะมองแล้วดูมีไม่กี่ข้อ น่าจะทำกันได้ง่าย แต่ความจริงอาจจะเป็นเรื่องยาก เพราะเราต้องตัดเรื่องของอารมณ์ส่วนตัว ยอมรับฟังผู้อื่นและคิดตามว่าถูกต้องหรือไม่ ยอมรับได้ว่าตัวเองผิดในบางครั้ง ต้องคิดถึงปัญหาและการตั้งคำถามที่ถูกต้องโดยที่เราอาจจะยังลังเล แต่ทุกสิ่งทุกอย่าง หากเราคิดว่าทำได้ มันก็จะทำได้ ขอแค่อย่าพึ่งท้อ ลองผิดลองถูก พักบ้าง ปรับปรุงให้ดีในแต่ละครั้ง สักวันเราก็จะเป็นผู้นำแบบ Agile ได้ครับ

การสำรองข้อมูลองค์กร

การสำรองข้อมูลองค์กรหรือบริษัทนั้นเป็นส่วนที่สำคัญ แผนการกู้คืนความเสียหายและความต่อเนื่องทางธุรกิจ จำเป็นต้องมีอุปกรณ์สำรองข้อมูลที่เหมาะสำหรับองค์กร โดยแต่ละประเภทของการสำรองข้อมูลก็จะมีอุปกรณ์ที่แตกต่างกัน มีคุณสมบัติและความสามารถที่แตกต่างกัน รายการอุปกรณ์สำรองข้อมูลที่ใช้กันทั่วไปมีดังนี้ สำรองข้อมูลบนดิสก์ สำรองข้อมูลแบบเทป LTO (Linear Tape-Open): เทคโนโลยีการสำรองข้อมูลด้วยเทป ช่วยให้สามารถจัดเก็บข้อมูลได้จำนวนมาก สำรองข้อมูลบนคลาวด์ สำรองข้อมูลแบบ Virtualized Virtual Tape Libraries (VTL): จำลองฮาร์ดแวร์เทป เพื่อให้สามารถสำรองข้อมูลได้เสมือนว่ากำลังจัดเก็บไว้ในเทป แต่จริงแล้วเก็บข้อมูลอยู่ในพื้นที่จัดเก็บดิสก์แทน

สเปคคอมพิวเตอร์งบ 30K เล่นเกมส์ Overwatch 2

จัดสเปค PC สำหรับเล่นเกมส์ Overwatch 2 ในงบ 30K รวมจอ 24 นิ้ว งบกลางๆกำลังดี ผมเลือกจัดสเปคตามเกมส์ Recommended Specifications เลยนะครับ เล่นเกมส์ลื่นๆ (ถ้าช้าก็เป็นที่เน็ทหรือเซิฟเวอร์เกมส์นะ) รายละเอียดสเปคคอมพิวเตอร์และจอ รวมทั้งหมด ราคา 29,135 บาท ราคาจาก Advice นะครับ งบไม่เกิน 3 หมื่นบาท กดสั่งออนไลน์มาชิลๆ เหลือเงินสั่งพิซซ่ามานั่งกินที่บ้านรอโหลด Overwatch 2 แรมผมแนะนำให้เป็น 8 GB 2 อันนะครับ จะได้รวมเป็น 16 GB เดี๋ยวนี้เปิดคอมพิวเตอร์มายังไม่ทำอะไรมากก็กินแรมไปแล้ว 6 GB แล้วครับ ถ้าเหลืองบก็จัดแรม 8 GB 4 อันได้เลย รวมเป็น 32 GB ไปสะดวกๆ ส่วนสำหรับคนที่มีจออยู่แล้ว ก็ไม่ต้องซื้อใหม่ก็ได้นะครับ …

สเปคคอมพิวเตอร์งบ 30K เล่นเกมส์ Overwatch 2 Read More »